Gởi tiền ngân hàng có an toàn 100%

620

Gửi tiền ngân hàng, sau đó nhận lãi suất hàng tháng, hoặc hàng năm là hình thức tiết kiệm khá phổ biến trong đời sống hằng ngày. Bạn có một số vốn kha khá, nhưng lại không giỏi trong đầu tư, lại không muốn nó là một đống tiền không vận động thì bạn đi gửi tiết kiệm để lấy lãi suất. Nhưng câu hỏi đặt ra , gủi tiền tiết kiệm trong ngân hàng có an toàn 100% không? Câu trả lời là không.

Lợi ích của việc gửi tiền ngân hàng.

Nhận tiền lãi.

Khi bạn gửi một số tiền nhất định vào ngân hàng với thời hạn nhất định, bạn sẽ nhận được một số tiền lãi nhất định. Số tiền của bạn khi ngân hàng tiếp nhận, ngân hàng sẽ cho đối tượng khác vay và nhận một số tiền gọi là lãi suất. Như vậy bản chất ngân hàng chỉ là nơi trung gian giữa người cho vay và người đi vay. Lãi suất của người đi vay phải trả bao giờ cũng cao hơn người gửi tiền được nhận. Số chênh lệch đó ngân hàng được hưởng. Nhưng bạn cũng không cần quan tâm quá nhiều bởi những ngân hàng uy tín luôn đảm bảo số tiền bạn gửi được sinh lời.

Khá an toàn, không phải lo nghĩ nhiều.

Số tiền của bạn được vận động, làm cho nền kinh tế được lưu thông, thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Khi bạn gửi tiền, ngân hàng hay tổ chức tín dụng chịu trách nhiệm về sự an toàn của số tiền ấy. Bạn cũng được tư vấn về các chính sách hưởng lợi trong quá trình gửi tiền. Với một nền kinh tế tương đối ổn định, lạm phát được kiềm chế thì gửi tiết kiệm tiềm ẩn rủi ro khá thấp.

Gửi tiền ngân hàng- Những nguy cơ tiềm ẩn.

Tội phạm công nghệ cao có lẽ là cái đáng sợ nhất và hiện tại đã diễn ra.

Việc một khách hàng của Sacombank bị hack tài khoản ngân hàng một cách tinh vi, bị chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng là một minh chứng khá rõ nét. Công nghệ ngày càng phát triển, chính vì thế việc bảo mật thông tin chưa bao giờ lại khó khăn đến vậy. Tội phạm công nghệ cao có thể tổ chức hack vào cơ sợ dữ liệu của người dùng, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, rút tiền bất hợp pháp. Một mối lo cho bạn.

Lạm phát.

Lạm phát là mức giá cả chung tăng lên trong nền kinh tế. Nếu bạn ở một quốc gia có nền kinh tế bất ổn, lạm phát luôn ở mức cao và mất kiểm soát thì gửi tiền ngân hàng là một lựa chọn sai lầm. Trong thực tế, đã có người gửi một số tiền đủ mua một căn nhà , nhưng sau một thời gian rút ra, cả tiền vốn là tiền lãi chỉ đủ mua 2 tô phở. Lạm phát làm cho đồng tiền mất giá.