Cryptocurrency – Xu Hướng Tiền Điện Tử Thê Giới

677

Cryptocurrency (tiền điện tử) là một giao thức mật mã hay một hệ thống mã hóa phức tạp dùng để chuyển hóa dữ liệu nhạy cảm nhằm bảo tồn giá trị của các đơn vị trao đổi. Cryptocurrency được xây dựng bằng mật mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính tiên tiến nhất. Cấu trúc của nó sẽ không thể bị phá vỡ. Do đó các đơn vị giá trị của Cryptocurrency được bảo vệ khỏi các hình thức giả mạo hay gian lận. Giao thức này cũng che giấu thông tin chi tiết giao dịch của người sử dụng Cryptocurrency.

Cryptocurrency có thể trao đổi bằng tiền mặt tại các sàn giao dịch. Nghĩa là sẽ có tỷ giá hối đoái dành riêng cho mỗi loại Cryptocurrency với các đồng tiền trên thế giới (đô la Mỹ, bảng Anh, Euro… )

Hầu như mọi Cryptocurrency đều có nguồn cung hữu hạn, nhưng không phải là tất cả. Càng ngày việc khai thác Cryptocurrency càng trở nên khó khăn hơn. Lí do là toàn bộ nguồn cung sẽ bị khai thác hết. Bản chất của Cryptocurrency độc lập về mặt chính trị và khả năng bảo mật dữ liệu. Việc đó sẽ khiến người dùng Cryptocurrency sẽ có những lợi thế hơn so với tiền mặt. Chẳng hạn như Chính phủ tại quốc gia bạn sống dễ dàng đóng băng tài khoản ngân hàng bằng quyền lực của mình, nhưng họ không thể làm điều tương tự với Cryptocurrency. Về mặt khác, khi sử dụng Cryptocurrency nghĩa là bạn chấp nhận các rủi ro liên quan. Chẳng hạn như tính thanh khoản của thị trường và những biến động giá trị.